Giỏ hàng

Paraben

Là gì:
Là chất kháng khuẩn, kháng nấm, được dùng như chất bảo quản trong mỹ phẩm. 
Tên gọi khác (Synonyms)
METHYLPARABEN, ETHYLPARABEN, PROPYLPARABEN, BUTYLPARABEN, ISBUTYLPARABEN, ISOPROPYLPARABEN, 4-HYDROXYBENZOIC ACID, BENZYLPARABEN, CALCIUM PARABEN, POTASSIUM PARABEN 
Tác hại tiềm ẩn:
Có thể gây ung thư
Ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng sinh sản
Gây kích ứng (da, mắt, phổi)
Có thể tìm thấy trong:
đồ trang điểm, các dung dịch dưỡng ẩm, làm mềm da, chăm sóc tóc, nước cạo râu…
Hạn chế sử dụng:
Cấm sử dụng trong mỹ phẩm ở Châu Âu 
Đánh giá của EWG:
8/10 (Moderate Hazard)