Giỏ hàng

Toluene

Là gì:
Là một chất hóa học dễ bay hơi, có trong tự nhiên ở dầu thô và ở cây tolu (tolu tree), được sử dụng trong sản xuất ra nhiều sản phẩm như chất pha loãng sơn, chất kết dính, lốp xe, chất nhuộm tóc,… và cả mỹ phẩm.
Tên gọi khác (Synonyms):
BENZENE, METHYL; BENZENE, METHYL-; METHYL- BENZENE; METHYLBENZENE; TOLUOL; ANTISAL 1A; BENZENE, METHYL-; CP 25; METHACIDE; METHANE, PHENYL-; METHYLBENZENE
Tác hại tiềm ẩn:
- Độc hại cho sự phát triển và sinh sản
- Gây nhiễm độc tế bào
- Gây kích ứng (da, mắt, phổi)
- Nguy hại nghề nghiệp (Occupational Hazards)
Hạn chế sử dụng
- Bị giới hạn trong mỹ phẩm ở EU
- International Fragrance Association Codes & Standards cho toluene là chất không an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm
Có thể tìm thấy trong:
Sơn móng, sản phẩm nhuộm tóc, sản phẩm chăm sóc móng
Đánh giá của EWG:
10/10 (High Hazard)