Giỏ hàng

Triclosan And Triclocarban

Là gì:
Một chất chống vi khuẩn và chất bảo quản được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm sạch nhà cửa; bền vững trong môi trường và có thể associated with endocrine (hormonal) toxicity
Tên gọi khác: 
2,4,4'-TRICHLORO-2'-HYDROXY DIPHENYL ETHER; 5-CHLORO-2- (2,4-DICHLOROPHENOXY) - PHENOL; 5-CHLORO-2- (2,4-DICHLOROPHENOXY) PHENOL; PHENOL, 5-CHLORO-2- (2,4-DICHLOROPHENOXY) -; PHENOL, 5CHLORO2 (2,4DICHLOROPHENOXY) ; 2,4,4'-TRICHLORO-2'-HYDROXYDIPHENYL ETHER; 5-CHLORO-2- (2,4-DICHLOROPHENOXY) PHENOL; CH 3565; IRGASAN; IRGASAN DP300; PHENOL, 5-CHLORO-2- (2,4-DICHLOROPHENOXY) –
Tác hại tiềm ẩn:
- Gây độc tố cho các tế bào của cơ thể
- Rối loạn nội tiết
- Tác động xấu đến sự tích lũy sinh học (bioaccumulation) của cơ thể và môi trường
Hạn chế sử dụng:
Triclosan bị hạn chế sử dụng trong mỹ phẩm ở Canada và Nhật Bản, triclocarban bị hạn chế sử dụng trong mỹ phẩm ở EU và được xếp loại là độc hại bởi Environment Canada Domestic Substance List. 
Có thể tìm thấy
Xà phòng diệt khuẩn, chất tẩy rửa, chống khuẩn, kem đánh răng và sản phẩm làm trắng răng, sản phẩm khử mùi cơ thể , sản phẩm cạo râu, chăm sóc móng,…
Đánh giá của EWG: 
7 (High Hazard)