Giỏ hàng

Filter by: Reset all

Reset
Reset

Cây cúc tím (hay Echinacea) là một loại thảo dược có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Mỹ, được sử dụng chủ yếu trong y học cổ truyền. Ngành mỹ phẩm thiên nhiên đã sử dụng chiết xuất từ cây cúc tím trong nhiều sản phẩm giúp giảm viêm, làm mềm mại làn da.
Bí mật của chiết xuất cúc tím trong việc làm đẹp: 
Từ thế kỉ 17, cúc tím được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da, cảm lạnh, ho, chữa vết thương, vết bỏng và sẹo. Ngày nay, cây cúc tím được dùng trong mỹ phẩm sạch mang đến rất nhiều lợi ích trong việc làm đẹp như:
• Chiết xuất từ cúc tím hữu cơ hoạt động như một loại ma thuật trên khuôn mặt giúp làm dịu da, chống lại các vi khuẩn gây mụn trứng cá và cung cấp cho da khả năng tự phục hồi, chữa lành tổn thương.
• Các loại kem dưỡng ẩm từ chiết xuất cúc tím có tác dụng đáng kinh ngạc trên các nếp nhăn. Cúc tím giàu tannins - chất hoạt động làm se và có tác dụng co các tế bào da. Khi được sử dụng trong thời gian dài, nó giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn lên đến 55%.
• Ngoài ra, cúc tím còn hoạt động như một chất khử trùng tại chỗ trên những vết thương nhỏ, phát ban, bỏng hoặc vết cắt, đẩy nhanh quá trình chữa lành bằng cách thúc đẩy tái tạo tế bào. Cúc tím đáp ứng tốt cho những người mắc bệnh vẩy nến và bệnh chàm, làm giảm viêm và đỏ da.