Giỏ hàng

Filter by: Reset all

Reset
Reset

Từ những năm 1920, dầu tamanu đã được nghiên cứu ở các bệnh viện và các nhà nghiên cứu ở châu Âu, châu Á và các đảo Thái Bình Dương. Các đảo nhỏ ở phía Nam Thái Bình Dương đã quen với với nguyên liêu truyền thống này và sử dụng nó trong ngành sản xuất mỹ phẩm ở châu Âu và Mỹ. Dầu Tamanu đã có chỗ đứng nhất định trong y học cổ truyền (kể cả châu Phi và y học cổ truyền châu Á) khi bôi trực tiếp lên da. Dầu Tamanu (dầu mù u) được biết đến là một thành phần cứu cánh cho da bị tổn thương nghiêm trọng như phỏng, rộp, cháy nắng... Dầu tamanu thẩm thấu nhanh, nên việc sử dụng các sản phẩm kem, lotion, và các sản phẩm mỹ phẩm khác chứa dầu tamanu sẽ có cảm giác thoải mái, dễ chịu.
Dầu Tamanu được chiết xuất từ hạt nhân không mùi của cây Tamanu. Sau khi được xử lý, phơi khô rồi ép lạnh; dầu Tamanu có màu từ xanh lục đến vàng tùy thuộc vào quá trình xử lý. 
Tính chất: 
Dầu Tamanu có chứa antibiotic lactone (kháng sinh); calophyliolide và calophyllic acid và một số thành phần khác. 
Công dụng:
- Khả năng làm lành 
Dầu Tamanu sở hữu khả năng kỳ lạ trong việc thúc đẩy tái tạo tế bào mới, nhanh chóng làm lành vết thương và phát triển da khỏe mạnh. Quá trình này được gọi là lên da non. Ở Thái Bình Dương, dầu tamanu được bôi lên các vết cắt, vết bỏng, vết côn trùng cắn/ đốt, vết trầy, vết mụn hoặc sẹo mụn, vết cháy nắng... và giảm mùi bàn chân hoặc cơ thể. Dầu Tamanu còn được sử dụng để mát xa trên da, làm giảm chứng đau dây thần kinh, chứng phong thấp, đau thần kinh tọa. Dầu tamanu được phụ nữ ở Quần đảo Thái Bình Dương sử dụng để có được làn da khỏe mạnh, sạch và không mụn; còn được dùng cho trẻ em để tránh bị mẩn hoặc hăm tã.
- Khả năng kháng viêm, kháng khuẩn
Dầu tamanu có khả năng kháng viêm kháng khuẩn do có chứa thành phần kháng sinh nhẹ. Khả năng làm se vết thương dù chưa được giải thích và kiểm chứng nhưng đã được công nhận. 
- Chữa trị mụn
Dầu tamanu có tác dụng rất tốt đối với mụn. Thường thì mọi người sẽ nghĩ dầu nói chung sẽ không thích hợp với các vết mụn; tuy nhiên khả năng kháng viêm, kháng khuẩn của tamanu sẽ có tác dụng rất tốt với việc làm lành vết mụn.
- Làm mờ vết rạn
Dầu tamanu đã được chứng minh có tác dụng làm giảm đi sự xuất hiện các vết rạn. 
- Có tác dụng đối với tóc 
Khi sử dụng đối với tóc (2-3 lần/ngày trong 4, 5 ngày liên tiếp), tóc sẽ giảm tình trạng ngứa và vảy gầu.
Tổng kết:
Dầu Tamanu với các acid béo có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn với các vết thương hở và kích thích tái tạo tế bào mới và giúp làm lành da nhanh. Dầu Tamanu rất phù hợp với làn da dầu có mụn, đặc biệt là mụn viêm. Dùng sản phẩm chứa dầu Tamanu giúp da giảm mụn rõ rệt, mờ thâm; đem lại làn da mềm mại, khỏe mạnh.